Liên hiệp hội BR-VT
Câu lạc bộ tri thức và doanh nhân tỉnh BR-VT: nơi chia sẻ tri thức và kết nối doanh nghiệp
18/02/2020
Hơn 50 doanh nhân đã chọn Câu lạc bộ trí thức và doanh nhân tỉnh BR-VT làm điểm hẹn gặp gỡ, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý. Mặc dù mới thành lập nhưng CLB tạo dấu ấn kết nối doanh nghiệp trong tỉnh.

Câu lạc bộ Trí thức và Doanh nhân (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật) tỉnh BR-VT đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 vào tháng 6/2019 và ra mắt CLB vào tháng 7/2019. Với tôn chỉ là nơi tập hợp trí thức và doanh nhân trong tỉnh, nhằm trao đổi, truyền đạt tri thức và kinh nghiệm trong quản lý, sản xuất kinh doanh, công nghệ và giảng dạy; Giúp kết nối các DN, cá nhân, tạo dựng mối quan hệ và cơ hội kinh doanh cho hội viên; Hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của hội viên; Tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện thực hiện các dự án trong và ngoài tỉnh.

Vào tháng 9/2019, CLB tổ chức Hội thảo “Trí thức và doanh nhân BR-VT với phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn”. Hội thảo nhằm kết nối các DN, trí thức để phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp - nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tại hội thảo, đại diện một số DN du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh như Công ty CP Binon Ca cao, Nông trại Du lịch Green Farm (huyện Châu Đức) đã trình bày về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, mô hình du lịch nông trại đã và đang phát triển trong thời gian qua. Các DN du lịch nông nghiệp, trí thức đã phát biểu, thảo luận các giải pháp, kiến nghị về chính sách hỗ trợ, hạ tầng du lịch, đào tạo nhân lực để ngành du lịch nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, bền vững; đồng thời, định hướng xây dựng hệ sinh thái du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng phù hợp với điều kiện, tiềm năng của BR-VT trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, CLB cũng đã thực hiện 03 Hội nghị giao ban mở rộng. Có mặt trong các buổi họp mặt của CLB, tôi khá bất ngờ trước phong thái trẻ trung, năng động, thông qua các câu nói hài hước, hay những chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các doanh nhân CLB thực hiện. Các hội viên doanh nhân đều xác định CLB là mái nhà chung, điểm hẹn thú vị để mỗi người có thể dễ dàng tâm sự, sẻ chia kinh nghiệm thành công của mình; cũng như học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp.

Ông Hoàng Văn Quý, Chủ nhiệm CLB đã đánh giá: Năm 2019 là năm đầu tiên hoạt động CLB tuy thời gian còn ngắn, chưa có nhiều kinh nghiệm điều hành hoạt động một CLB kết nối giữa đội ngũ trí thức và doanh nhân của tỉnh nhưng CLB đã cố gằng triển khai một số hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Trong năm 2020 CLB cần đẩy mạnh hoạt động của các ban đặc biệt là ban kết nối và phát triển Hội viên.

Trong tình hình hiện nay, doanh nhân cũng rất cần một “bến đỗ” về mặt tinh thần, nơi có thể gặp gỡ, sẻ chia, trao đổi giúp doanh nghiệp phát triển; và CLB đã, đang làm được điều này. Định hướng trong tương lai, CLB sẽ không ngừng lớn mạnh, phát triển; chung tay xây dựng cộng đồng; hướng đến một sân chơi rộng mở.

Ông Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng đánh giá cao hoạt động kinh doanh của các công ty thuộc CLB, hoạt động của CLB, mặc dù mới thành lập nhưng có nhiều hoạt động bổ ích. Trong thời gian tới, CLB cần tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh của mình; chú ý đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nâng cao chất lượng hội viên…