hotline
Liên hiệp hội BR-VT
Liên hiệp hội Tổng kết năm 2023
01/02/2024
Sáng 26/1, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, khóa IV (mở rộng), tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

Năm 2023,Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tham gia Hội nghị cụm 7 các tỉnh Đông Nam Bộ tại Liên hiệp hội Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Chương trình hoạt động, xây dựng Quy chế hoạt động của cụm thi đua số 7 và ký kết giao ước thi đua năm 2024, Bà Rịa – Vũng Tàu nhận bàn giao Cụm trưởng năm 2024; Tháng 11/2023 thành lập Câu Lạc bộ “Vì sức khỏe công đồng” trực thuộc Liên hiệp hội. Hiện Liên hiệp hội tỉnh có 31 đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc, trong đó có: 20 Hội và 04 Chi hội; 03 Hội viên tập thể; 01 Trung tâm và 03 Câu lạc bộ trực thuộc với khoảng 26.000 hội viên; Xuất bản Bản tin “Tri thức mới” số 42, 43, 44 và 45 (mỗi quý một số) với nhiều bài viết về quy hoạch, đầu tư phát triển của tỉnh, áp dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ vào sản xuất công, nông nghiệp và hoạt động của các đơn vị thành viên; Lãnh đạo Liên hiệp hội đã tham dự và đóng góp ý kiến phản biện Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng cá Tân Phước huyện Long Điền do Mặt trận TQVN tỉnh tổ chức. Chủ tịch Liên hiệp hội tham gia và đóng góp ý kiến cho chỉnh sửa quy hoạch thành phố Vũng Tàu; tham gia góp ý dự án nâng cấp đường Tóc Tiên đến Cái Mép Thị Vải, nối vào đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Liên hiệp hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”;  Chủ trì phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã chuẩn bị xong các điều kiện tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề:“Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, vấn đề xói lở, bồi lấp và ô nhiễm môi trường dải ven bờ. Đề xuất các giải pháp ứng phó phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường tỉnh BR-VT”. Dự kiến tổ chức tháng 12/2023 song do một vài thay đổi nên phải chuyển sang đầu năm 2024.

Trong năm qua cũng đã chủ trì, phối hợp cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thành công cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Nhiều đề tài, giải pháp hay, chất lượng trong 2 cuộc thi đã mang lại lợi ích thiết thực trong lao động, sản xuất.

Tại Hội nghị tổng kết cũng đã trao tặng Giấy khen cho 5 thành viên của Liên hiệp hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023 (Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục; Hội Khoa học Lịch sử; Hội Luật gia; Hội Đông y; Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam).