TIN TRONG NƯỚC

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Nhân kỉ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 30/8/2018 tại Hà Nội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQVN) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức long trọng buổi lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 cho 73 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đồng thời phát động phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo đặc biệt trong cả nước.

Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội cần được thể chế hóa về mặt nhà nước
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) là tổ chức chính trị xã hội được xác lập theo đúng tinh thần Chỉ thị 42 – CT/TW ngày 16/04/2010 của Bộ chính trị. Cần có những chính sách nâng cao vị thế, vai trò này và thể chế hóa về mặt nhà nước

Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018

Ngày 9/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương.

Giao lưu kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 19/12/2017, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Xúc tiến công nghiệp số TP Daegu - Hàn Quốc và Hội Tin học TP.HCM tổ chức sự kiện Giao lưu kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 12/11/2017, tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo về ứng dụng công nghệ Nano trong nông nghiệp - WANA 2017.

Hiệp định Thương mại thế hệ mới - Cơ hội và thách thức của Việt Nam

Ngày 8/9/2017 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Diễn đàn khoa học: Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi tham gia vào các Hiệp định thương mại thế hệ mới.

Tăng cường đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ ngành hàng không

Đó là nội dung cuộc tọa đàm khoa học, nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam do Hội Khoa học và công nghệ Hàng không Việt Nam tổ chức vào ngày 17/5/2017 tại Hà Nội.

Cần xã hội hóa mạnh hơn nữa hoạt động trợ giúp pháp lý

Đó là ý kiến đa số các đại biểu tại Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi) do Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức ngày 12/5/2017 tại Hà Nội. Dự kiến, dự thảo Luật sẽ được Quốc hội xem xét thông qua vào tháng 5 này.

Chủ tịch VUSTA tiếp đón và làm việc với đoàn lãnh đạo Quỹ Toàn cầu
 Chiều ngày 06/03/2017 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Giáo sư, Tiến sỹ Khoa học Đặng Vũ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo của Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét (Qũy Toàn cầu) do Tiến sỹ Mark Dybul – Giám đốc điều hành Qũy Toàn cầu làm trưởng đoàn.

Thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Viện Công nghệ Quốc Gia Nhật Bản

Chiều ngày 13/1/2017, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ
thuật Viêt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam - VUSTA) đã diễn ra Lễ ký
thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Viện Công nghệ