Thứ Năm, 17/10/2019

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Liên hiệp Hội học hỏi kinh nghiệm tư vấn chính sách Hoa Kỳ
19/01/2016

Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đang thực hiện chuyến thăm Hoa Kỳ để học hỏi kinh nghiệm hoạt động của các tổ chức tư vấn chính sách.

Đoàn đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh trước cửa Nhà Trắng

Đoàn do Phó Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải làm trưởng đoàn, bao gồm các thành viên từ cơ quan thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện các cơ quan Trung ương, các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc và các Liên hiệp Hội địa phương.

Trong chương trình, đoàn đã có các buổi làm việc với các tổ chức tư vấn chính sách lớn của Hoa Kỳ như viện CSIS (nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc), viện Brookings, Trung tâm nghiên cứu Pew, Quỹ Khoa học Quốc gia, và các trung tâm nghiên cứu, các trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

dm12

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ

Đoàn đã có cơ hội tìm hiểu về quy trình chính sách công tại cấp bang và cấp liên bang của Hoa Kỳ; cách thức các tổ chức tư vấn chính sách thực hiện nghiên cứu và vận động chính sách; quan hệ của các tổ chức này với báo chí, các viện Hàn lâm, các cơ quan chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự. Đoàn cũng được tìm hiểu về ảnh hưởng của các tổ chức tư vấn chính sách tới công tác hoạch định chính sách của Hoa Kỳ cũng như cách thức các tổ chức này gây quỹ cho hoạt động tư vấn chính sách.

Chương trình được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Nội dung các cuộc làm việc cũng như cơ hội hợp tác sẽ được tiếp tục cập nhật chi tiết trong các bản tin tiếp theo.

Vusta.vn
In trang Quay lại Lên trên